Collagen đảm nhận tính co giãn của da vì thế khi bị thoái hoá do quá trình lão hoá của cơ thể thì các dấu hiệu "già" trên da và cơ thể cũng đồng thời xuất hiện: cơ thể nhão, kém săn chắc.
Đây là các loài nấm mọc nhiều năm, lớp thụ tầng năm sau chồng lên lớp thụ tầng năm trước. Nấm thường mọc ở những vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở, các khu rừng nguyên sinh, tuổi nấm có khi đến vài chục năm.
Từ xa xưa, linh chi đã được thế giới đánh giá rất cao bởi loại nấm quý hiếm này có những công dụng vô cùng đặc biệt. Ngày nay, linh chi vẫn được xếp vào hàng cao cấp nhất của dược thảo thiên nhiên, có tác dụng chữa bệnh ung thư, đau nhức, ho, huyết áp cao, suy nhược, chứng mất ngủ, loét dạ dày.
Các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel khẳng định nấm linh chi - một loài nấm dại thường dùng trong Đông Y ở Trung Quốc (và Việt Nam) - có thể chữa ung thư tuyến tiền liệt.
Thái lát:Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng
1. 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
Nấm linh chi là một loại dược liệu quý, có công dụng rất tốt đối với sức khỏe nhưng hiện nay, trên thị trường các loại nấm không rõ nguồn gốc, nhãn mác được bày bán với đủ mức giá khác nhau khiến người mua không biết nên chọn loại nào, giá cả ra sao là hợp lý.
Nghe giới thiệu về tác dụng của nấm linh chi, chị Lê Thanh từ Vũng Tàu lên TP Hồ Chí Minh tìm mua nấm linh chi về cho người chồng đang có những dấu hiệu về bệnh gan sử dụng. Đến Chợ Đông Nam dược ở Q.5, chị được những người bán giới thiệu rất hay về loại nấm đang có bán. Không đắn đo, chị bằng lòng bỏ ra 1 triệu đồng để mua 4 kg linh chi, loại còn nguyên tai nấm.
Bào tử Nấm Linh Chi được thu từ quả thể Nấm Linh Chi và xử lý theo công nghệ đặc biệt, không bị nhiễm vi sinh vật, giữ được hoạt chất sinh học và các thành phần của bào tử. Theo các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam cho thấy bào tử Nấm Linh Chi có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và các chất có hoạt tính sinh học như: Protein, đường, lipit, vitamin, Enzym, nguyên tố khoáng, hợp chất steroid, polysaccharid, triterpenoid, Adenosin...
Cái giá 160.000.000 đồng/ 1kg Đông trùng hạ thảo khiến cho cả vùng Tây tạng phát sốt trong “công cuộc” tìm kiếm và sản xuất loại thần dược quý như vàng này.Hướng đi mới của Trung Quốc: Nuôi trồng nhân tạo loại dược liệu có giá trị như vàng này.
NẤM LINH CHI ĐỎ ĐỐI VỚI BỆNH U BƯỚU (LUCID GANODERMA IN TREATING TUMOR)
Linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng bao vây và sát thương của tế bào miễn dịch cơ thể đối với tế bào u, hình thành nên một lớp sợi dày và kiên cố chung quanh khối u, bao vây và cắt đừt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối u, từ đó làm chậm lại hoặc kìm hãm sự phát triển của khối u, một số trường hợp u bướu có thê được trị lành. Linh chi còn giúp cải thiện thể chất của bệnh nhân u bướu, giảm nhẹ triệu chứng.